Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thi_nghiem_su_no_vi_nhiet_cua_vat_ran.flv Venturi_Apply_1.flv LuyentapPVvatraloi1.flv

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Đóng góp ý kiến >

  Tuyển sinh vào lớp 10 thpt năm học 2012-2013: Có thêmnhiều điểm mới

   
   

  Thêm cơ hội chọn trường cho học sinh ở nội thành Quy Nhơn và một số địa phương thuộc hai huyện: Phù Cát, Hoài Ân; đổi mới phương thức tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là những điểm mới trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

  Thêm cơ hội lựa chọn 

  Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “So với năm ngoái, học sinh dự thi vào một số trường THPT có chung địa bàn tuyển sinh, cụ thể là THPT Quốc học và THPT Trưng Vương; THPT số 3 Phù Cát và THPT Nguyễn Hữu Quang; THPT Hoài Ân và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, sẽ có thêm cơ hội chọn trường bằng cách đăng ký nguyện vọng. Học sinh dự thi ở trường nào thì đăng ký nguyện vọng 1 ở trường đó, nguyện vọng 2 ở trường còn lại”.

   
   
  Dù hạ thấp điểm liệt, nhưng quy định tại vòng sơ tuyển khá cam go.- Trong ảnh: HS lớp 10 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

  Ông Tuấn giải thích, Trường THPT Nguyễn Hữu Quang và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa được chuyển đổi từ loại hình trường bán công sang công lập, theo đề án chuyển đổi các loại hình trường đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phương án đăng ký nguyện vọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hai trường tuyển sinh đúng quy định và nâng cao chất lượng dạy-học.

  Về địa bàn tuyển sinh ở nội thành Quy Nhơn, cũng theo ông Tuấn, những năm qua, số điểm tuyển sinh của hai trường THPT Quốc học và THPT Trưng Vương chênh lệch khá lớn (từ 5-10 điểm). Quy định trước đây, rớt công lập phải ra học bán công, gây thiệt thòi cho học sinh thi hỏng vào THPT Quốc học nhưng dư điểm vào THPT Trưng Vương.

  Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, cả 6 trường đề cập trên đều phải thành lập hội đồng coi thi riêng. Căn cứ vào kết quả thi và nguyện vọng của thí sinh, Sở sẽ xét công nhận học sinh trúng tuyển vào từng trường. Riêng học sinh ở nội thành Quy Nhơn, điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 phải cao hơn điểm chuẩn của trường đó từ 2 điểm trở lên mới được xét công nhận.

  Từ ngày 12.6, 28 trường THPT trong tỉnh sẽ bắt đầu phát hành hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 THPT. Thi trong hai ngày 29 và 30.6. Sáng 29.6, thi Ngữ văn (120 phút); chiều thi môn thứ ba (Sở sẽ công bố vào ngày 15.5, thi trong 60 phút). Sáng 30.6, thi Toán (120 phút).

  Học sinh phải dự thi bằng hình thức tự luận cả ba môn. Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, theo thang điểm từ 0 đến 10; điểm lẻ đến 0,25. Hệ số điểm bài thi: Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1.

  Đổi mới tuyển sinh vào trường chuyên

  Khác với mọi năm, học sinh đăng ký thi tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phải trải qua 2 vòng: sơ tuyển và thi tuyển. Vòng sơ tuyển do Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thực hiện. Ông Tuấn cho biết: “Tất cả thành tích học tập và thi cử của học sinh đều được quy ra điểm số. Để được dự vòng thi tuyển, học sinh đăng ký vào các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh phải đạt từ 30 điểm trở lên, vào lớp chuyên Sinh học, Toán – Tin và Ngữ văn phải đạt từ 25 điểm trở lên”.

  Điểm quy đổi thành tích được cụ thể như sau: đoạt giải quốc gia, khu vực do Bộ GD-ĐT tổ chức (máy tính cầm tay, ViOlympic, IOE, UPU, Tin học trẻ) hay giải Nhất cấp tỉnh (các môn văn hóa lớp 9) thì được 40 điểm; giải Nhì cấp tỉnh: 30 điểm, giải Ba: 20 điểm, giải Khuyến khích: 10 điểm. Giải cấp tỉnh liên quan đến lĩnh vực chuyên như máy tính cầm tay, ViOlympic (cộng điểm cho môn Toán, Toán – Tin), Tin học trẻ không chuyên (cộng điểm cho môn Toán – Tin), IOE (cộng điểm cho môn tiếng Anh), Viết thư quốc tế UPU (cộng điểm cho môn Ngữ văn), nếu là giải Nhất thì cộng 20 điểm, Nhì: 15 điểm, Ba: 10 điểm, Khuyến khích: 5 điểm.

  Xếp loại học lực giỏi 4 năm cấp THCS được 40 điểm; 3 năm giỏi (có năm lớp 9): 35 điểm; 3 năm giỏi (không có năm lớp 9): 30 điểm; 2 năm giỏi (có năm lớp 9): 25 điểm; 2 năm giỏi (không có năm lớp 9): 20 điểm; 1 năm giỏi (có năm lớp 9): 15 điểm; 1 năm giỏi (không có năm lớp 9): 10 điểm. Xếp loại tốt nghiệp THCS loại giỏi được 20 điểm, loại khá 10 điểm.

  Ở vòng thi tuyển, điểm mới và đáng chú ý nhất là điểm liệt các bài thi (2 điểm) thấp hơn so với các năm trước. Điều kiện dự tuyển là xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Cũng theo quy định mới, mỗi môn chuyên lấy đủ số lượng 35 học sinh một lớp (năm ngoái từ 30-35 học sinh) nên cơ hội trúng tuyển nhiều hơn.

  Từ 5.6, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ phát hành hồ sơ dự thi của thí sinh và tiến hành sơ tuyển. Vòng thi tuyển sẽ diễn ra vào 14 và 15.6.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam Hiếu @ 10:15 19/05/2012
  Số lượt xem: 19138
  Số lượt thích: 1 người (Dương Mỹ Linh)
  No_avatar

  ai có danh sách trúng tuyển chuyên lqđ năm 2012 2013 bost lên dùm

   

  No_avatar

  ai có danh sách trúng tuyển thpt số 2 phù cat bost cho mình với

  No_avatar

  cho em hỏi là thi vào lê quí đôn nếu thi ko đạu môn chuyên nhưng các môn kia đều trên điểm 5 z có được xét tuyển ko ạ

   

  No_avatar

  chào các anh chị các thầy cô ạ! cho e hỏi ai có đề thi môn tiếng anh hệ chuyên và hệ không chuyên không ạ nếu ai cho xin gởi qua mail cho e ạ thanks mọi người nhiều: ilovesuj98@yahoo.com.vn

  No_avatar

  Các thầy cô có thể cho em xin đề thi chuyên sinh năm nay và danh sách số học sinh đậu chuyên sinh được ko ạ?

  Cười nhăn răng

  No_avatarf

  Vì con tôi có nguyện vọng thi vào trường chuyên, nên tôi muốn tải các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường những năm trước cho con tôi luyện tập. Mong thầy chỉ giúp địa chỉ để tôi có thể tải được nhiều tài liệu nhất. Xin cảm ơn! 

  Avatar

  Ai có đề chuyên hóa mấy năm trước không ạ ? Gửi cho em đi Xấu hổ

   
  Gửi ý kiến